Lắp đặt ống hàn nhiệt Tiền Phong | Cách hàn ống hiệu quả

Ống hàn nhiệt Tiền Phong là một tên gọi khá xa lạ tuy nhiên thực ra chúng chính là loại ống nhựa PPR. Dòng sản phẩm có tính dẻo, chịu được va đập cao. Vậy bạn có biết cách lắp đặt như thế nào cho hiệu quả? Cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Ống hàn nhiệt Tiền Phong | 3 bước hàn hiệu quả

Ống hàn nhiệt Tiền Phong nói riêng và các loại ống nhựa Tiền Phong nói chung chống được tia cực tím, chịu được nhiệt độ cao. Nên thích hợp lắp đặt ở ngoài trời, an toàn và thân thiện với môi trường.Ống hàn nhiệt Tiền Phong được làm từ nhựa Polypropylene. Vì do được làm từ nhựa đặc biệt nên phương pháp nối ống nước cũng không hề dễ dàng. Cũng như việc lắp đặt đòi hỏi kỹ thuật cao cùng sự hiểu biết nhất định. Để tránh trường hợp không an toàn hay bị rò rỉ nước. Về nguyên tắc hàn nóng chảy bao gồm: dùng nhiệt độ làm nóng chảy bề mặt và gắn chúng thành khối đông nhất. Các bước lắp ống hàn nhiệt bao gồm:

ống PPR Tiền Phong

Chuẩn bị máy hàn ống

Đầu tiên bạn cần lắp đầu hàn vào máy hàn và siết chặt bằng lục giác. Để quá trình hàn được an toàn và hiệu quả nhất.

  • Cắm nguồn điện 220v và đặc ở 260°
  • Bật nút ON trên máy hàn để đầu hàn nóng lên dần
  • Trong quá trình gia nhiệt đèn đỏ ở máy sáng. Khi đèn báo xanh tức là quá trình gia công nhiệt kết thúc.

Chuẩn bị ống và phụ kiện ống | Ống hàn nhiệt Tiền Phong

Sau khi chuẩn bị ống và phụ kiện cần thiết phù hợp cho mối nối của mình. Bạn cần đo chính xác chiều dài đường ống cần nối. Sau đó cắm ống theo phương vuông góc với đường tâm ống để mối hàn có thể khít với nhau nhất. Tuy nhiên trước khi bạn đặt ống vào máy hàn, lưu ý nên làm sạch bề mặt ống đầu ống và phụ kiện. Có thể dùng thước để đo chiều sâu mối hàn theo đúng tiêu chuẩn hàn ống nhiệt Tiền Phong.

Hàn nóng chảy ống hàn nhiệt Tiền Phong

Việc cuối cùng sau khi đã chuẩn bị máy và vật liệu hàn xong, bạn cần tiến hành đưa ống và phụ kiện cần hàn vào đầu hàn. Giữ chặt cho đến khi quá trình gia công kết thúc, đèn báo xanh là hoàn tất. Thời gian gia nhiệt được tính từ khi toàn bộ đầu ống theo chiều sâu của mối hàn và các phụ kiện được tiếp xúc với đầu hàn.

Hàn ống hàn nhiệt Tiền Phong

Như đã đề cập ở bước hai giai đoạn này yêu cầu quá trình đưa ống và phụ kiện vào máy hàn luôn đảm bảo vật hàn thẳng góc với đầu hàn. Cuối cùng quá trình hàn kết thúc bạn cần rút vật hàn ra khỏi đầu hàn. Sau đó đưa ống nhựa chịu nhiệt Tiền Phong từ từ vào trong phụ kiện ta sẽ được mối hàn hoàn chỉnh.

Ứng dụng của ống hàn nhiệt Tiền Phong

  • Các hệ thống ống dẫn nước cũng như phân phối nước nóng – lạnh dùng cho các mục đích khác nhau như: nước sinh hoạt, nước uống, nước công nghiệp, nước phục vụ trồng trọt, chăn nuôi,..
  • Các hệ thống ống dẫn sưởi ấm cho sàn nhà, ống dẫn hơi, ống dẫn gas trong công nghiệp
  • Các hệ thống ống vận chuyển dung dịch thực phẩm ở nhiệt độ từ thấp đến cao.

Trên đây là thông tin về hàn nhiệt Tiền Phong mà chúng tôi muốn gửi tới bạn đọc. Hy vọng bài viết đã cung cấp cho bạn những kiến thức bổ ích. Tại trang web bạn có thể tìm thấy những bài viết tương tự khác. Mọi ý kiến thắc mắc hay có nhu cầu tư vấn về sản phẩm. Vui lòng liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ dưới đây.

Công ty CP Đầu tư thiết bị xây dựng Minh Thành

VPGD: DM 13-6 Đất làng nghề Vạn Phúc – Hà Đông – Hà Nội

Hotline: 0981.646.286 – 0961.636.086

Email: Diennuocminhthanh19@gmail.com

Website: https://diennuocminhthanh.com

Trả lời